CẢNH BÁO NGUY CƠ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM MÙA NẮNG NÓNG

Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm lớn, dấy lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ xảy ra mất an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là khi thời tiết bước vào nắng nóng.
Từ khâu lựa chọn thực phẩm, bảo quản, đến chế biến, sử dụng thực phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị vi khuẩn, virus xâm nhập.
7 dấu hiệu nhận biết ngộ độc thực phẩm
7 dấu hiệu nhận biết ngộ độc thực phẩm – Deli Yours
Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhiệt độ từ 37-40 độ C là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển mạnh hơn 20 lần so với bình thường.
Vì vậy, nếu không nâng cao ý thức trong việc lựa chọn nguyên liệu thực phẩm, biện pháp chế biến, che đậy, bảo quản thực phẩm sau chế biến… sẽ làm gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cũng như các biến chứng nguy hiểm, hãy chọn những thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng, không ôi thiu, kém chất lượng.
Không chọn những thực phẩm nhiễm chất độc hóa học, hoặc các loại thực phẩm chứa độc như nấm lạ, khoai tây mọc mầm, cá nóc,…
“Với thực phẩm cần bảo quản lạnh thì giữ nhiệt độ dưới 4 độ C và thực phẩm bảo quản nóng cần duy trì nhiệt độ trên 60 độ C.
Nếu thực phẩm đã chế biến để nhiệt độ phòng thì nên dùng trong 1 giờ, đối với thực phẩm thừa cần làm nóng trước khi sử dụng. Cần bảo quản thực phẩm sống và chín riêng biệt, đặc biệt là để trong tủ lạnh”
Nhóm thực phẩm dễ gây ngộ độc khi để qua đêm, gồm: Rau xanh, trứng, nước trà, các loại nấm nấu chín, các loại canh, các món gỏi, nộm, cá và hải sản các loại…

Tại sao nên lựa chọn sản phẩm tại Deli Yours

  • Deli Yours là nhà cung ứng thực phẩm hàng đầu cho các chuỗi resort, khách sạn, nhà hàng lớn từ Đà Nẵng đến Phú Quốc như Vinpearl, InterContinental, JW Marriott, The Grand Ho Tram, SASCO, Vietnam Air Catering, El Gaucho…
  • Thành lập từ năm 2012, thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường.
  • Sản phẩm chất lượng đến từ nhiều thương hiệu hàng đầu trên thế giới: McCain, Calzetti, D’Amico, Arco, …
  • Dịch vụ chuyên nghiệp, phục vụ tận tâm, vì bữa ăn ngon miệng của khách hàng.

LIÊN HỆ

Số điện thoại: 089 877 08 98

Facebook: https://www.facebook.com/anngonsonglanh

Shopee: https://shopee.vn/shopdeliyours

Địa chỉ:  28 Bát Nàn, Phường Bình Trưng Tây, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Deli Yours – Nâng tầm bữa ăn người Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *